Tin tức

6 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PHẪU THUẬT CẬN THỊ

 

  1. Bao nhiêu tuổi có thể mổ cận được?

– Những người từ 18 tuổi trở lên, có độ khúc xạ ổn định( trong vòng 6 tháng độ cận không tăng quá 0.5 diop) thì đủ tiêu chuẩn để phẫu thuật.

  1. Phẫu thuật Laser có thể chỉnh được độ khúc xạ là bao nhiêu?

– Phẫu thuật LASER thích hợp nhất cho những người bị cận thị từ 0,75 đến 10 điốp, loạn thị từ 0,5 đến 5 điốp, và viễn thị đến 6 điốp.

– Một số trường hợp tật khúc xạ cao cũng có thể chỉ định, tuy nhiên còn phụ thuộc vào độ dày giác mạc và cấu trúc mắt của bệnh nhân. Quyết định phẫu thuật phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, và cần sự tư vấn của bác sĩ.

  1. Sau phẫu thuật cận thị có bị tái cận trở lại không?

Tất cả các phương pháp mổ laser nói chung đều có thể bị tái cận lại dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ nhưng tình trạng tái cận sau phẫu thuật là có thể xảy ra.

Nguyên nhân có thể dẫn đến tái cận:

-Phẫu thuật khi độ khúc xạ chưa ổn định

– Phẫu thuật khi mắt không đủ điều kiện: độ cận cao, giác mạc mỏng, trên nền mắt có bệnh lý khác

– Lựa chọn phương pháp phẫu thuật không phù hợp

– Sử dụng mắt quá tải sau phẫu thuật…

– Sau mổ không tuân thủ hướng dẫn tra thuốc của bác sĩ.

Phẫu thuật Laser cho kết quả vĩnh viễn. Kết quả điều chỉnh là số đo độ hiện tại. Nếu khúc xạ của mắt đã ổn định thì kết quả sẽ giữ được lâu dài.

  1. Sau phẫu thuật tôi có đạt được thị lực 10/10 không?

– Đa số trường hợp sau phẫu thuật sẽ đạt thị lực bằng thị lực tốt nhất khi đeo kính trước mổ. Tuy nhiên, kết quả thị lực sau mổ còn phụ thuộc nhiều yếu tố (cơ địa hồi phục nhanh hay chậm, do cách chăm sóc mắt của mỗi người,..) . Do đó, phẫu thuật chỉ đảm bảo bệnh nhân sau mổ không phụ thuộc vào kính.

  1. Phẫu thuật LASER có đau không?

– Phẫu thuật tật khúc xạ là một phẫu thuật không gây đau vì bệnh nhân đã được dùng thuốc gây tê tra tại mắt trước phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được giải thích để yên tâm, tránh lo sợ và phối hợp tốt trong quá trình phẫu thuật để có thể đạt được kết quả tốt.

  1. Sau mổ bao nhiêu lâu có thể đi làm được?

– Với cơ chế tự làm lành biểu mô của giác mạc, sau 10-15 tiếng là vết mổ sẽ tư lành, thị lực khôi phục nhanh chóng. Do vậy người bệnh có thể nhìn được và sinh hoạt bình thường. Vì vậy sau 2-3 ngày sau mổ có thể đi làm được, nếu có tiếp xúc với các thiết bị điện tử thì cần nghỉ ngơi xen kẽ là một cách giúp cho mắt luyện tập điều tiết để nhanh ổn định thị lực hơn..

 

Mọi thông tin xin liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Bệnh Viện Mắt Việt Nhật

Đ/c: 122 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0243 974 3636