Phẫu thuật FemtoLASIK

FemtoLASIK là một tiến bộ kỹ thuật mới so với LASIK truyền thống hiện ngày càng trở nên phổ biến đối với bác sỹ và bệnh nhân. FemtoLASIK có thể áp dụng cho điều trị cận, viễn, loạn, lão thị. Kỹ thuật hoàn toàn không dùng đến dao cơ học. Đây là bước đột phá so với LASIK truyền thống.

Điểm khác biệt mấu chốt giữa hai phẫu thuật nằm ở bước tạo vạt giác mạc. Vạt giác mạc trong FemtoLASIK được tạo bởi tia Femtosecond Laser trên máy VisuMax, trong khi LASIK thường quy sử dụng lưỡi dao cơ học. Trong quá trình tạo vạt, FemtoLASIK sử dụng Carl Zeiss ( Germany) VisuMax Femtosecond Laser thay vì lưỡi dao cơ học truyền thống. Sau đó Carl Zeiss Mel 80 Excimer Laser sẽ dùng công nghệ cá thể hóa để chỉnh tật khúc xạ giác mạc. Nhờ công nghệ tiên tiến của VisuMax cho phép tạo đường cắt vạt 3 chiều siêu mịn, chính xác và tạo áp lực hút tối thiểu lên giác mạc trong quá trình phẫu thuật.

Khác với các loại Femtosecond Laser khác, Visumax Femtosecond Laser có độ ổn định cao nhất cho phép vạt cắt siêu mịn với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, VisuMax là công nghệ sử dụng năng lượng thấp nhất trong qua trình cắt vạt, giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng phụ của Laser lên giác mạc. Hiện nay chỉ có nón tiếp xúc của VisuMax được thiết kế theo chiều cong tự nhiên của giác mạc, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu tối đa quá trình tăng nhãn áp trong và sau mổ. Với thiết kế tối ưu, hiện nay chỉ có VisuMax cho phép cắt và tạo vạt chuẩn theo không gian 3 chiều đảm bảo tối ưu hóa kết quả phẫu thuật, trong khi các loại Femtosecond Laser khác chỉ cho phép tạo vạt trong không gian 2 chiều.

FemtoLASIK có thể điều chỉnh tính toán theo đặc điểm của từng bệnh nhân. Vạt giác mạc có độ dày chính xác đến từng micron, mỏng hơn, để dành lại nhiều nhu mô hơn cho điều trị.

Những ưu điểm vượt trội của FemtoLASIK là gì?
– FemtoLASIK cực kỳ an toàn đối với mắt bệnh nhân: thời gian Laser tiếp xúc với mắt bệnh nhân là tối thiểu. Vạt giác mạc được tạo bằng các xung Laser liên tiếp nhau. Thời gian 1 xung Laser chỉ là 1/1015 giây. Xung Laser chỉ tác động vào mô của mắt ngay điểm hội tụ mà không ảnh hưởng đến mô lân cận.

– Thoải mái và không đau: đối với hệ thống VISUMAX, áp lực hút lên mắt thấp hơn, bệnh nhân không bị hiện tượng mất thị lực thoáng qua như tạo vạt bằng dao cơ học.

– Có thể dùng FemtoLASIK cho những trường hợp nặng: do tạo vạt bằng các xung Laser tần số cao, độ dày vạt cực mỏng và được tính toán chính xác, nhu mô nền giác mạc còn lại dành cho điều trị nhiều hơn. Vì vậy, FemtoLASIK có thể dùng cho những bệnh nhân trước đó không thích hợp cho phẫu thuật LASIK thường qui bằng dao cơ học (cận thị nặng, giác mạc mỏng).

– Không viêm: năng lượng Laser dùng trong FemtoLASIK thấp hơn 100 lần so với các loại Laser khác. Đồng thời, các xung Laser không tỏa nhiệt và ảnh hưởng đến mô xung quanh. Vì vậy, FemtoLASIK nhẹ nhàng hơn với mô giác mạc và không gây phản ứng viêm tạm thời.

– Thời gian hồi phục nhanh: thời gian hồi phục ngắn hơn rõ rệt so với các kỹ thuật phẫu thuật trước đó. Bệnh nhân có thể nhìn thấy rõ trong vòng vài giờ, thậm chí trong vòng vài phút.

– Ít biến chứng hơn: Phẫu thuật viên có thể mở rộng vùng điều trị với FemtoLASIK. Từ đó, giảm các biến chứng như khô mắt, giảm thị lực ban đêm, quầng sáng.

Kỹ thuật FemtoLASIK tại Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao 30-4 bằng máy VisuMax giúp phẫu thuật khúc xạ an toàn hơn, ổn định hơn, hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Tin tức khác

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ KHÚC XẠ BẰNG EXCIMER LASER
  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ KHÚC XẠ BẰNG EXCIMER LASER
 • Phẫu Thuật Khúc Xạ
  Phẫu thuật khúc xạ là phẫu thuật nhãn khoa rất hữu ích trong việc sữa lỗi khúc xạ của mắt chẳng hạn như cận thị (myopia), viễn thị (hyperopia), loạn thị (astigmatism), và lão thị. Một phẫu thuật khúc xạ mắt thành công sẽ giúp cung cấp tầm nhìn sắc nét và rõ ràng hơn, và có thể là một cách thay thế cho kính đeo mắt hoặc kính sát tròng.
 • Công nghệ mới trong phẫu thuật tật khúc xạ
  Theo kết quả khảo sát của ngành nhãn khoa, tính chung cả nước, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ vào khoảng 25-30%, tức là cứ 3- 4 em học sinh thì có một em bị tật khúc xạ.
 • Phẫu thuật khúc xạ bằng laser
  Mắt bị tật khúc xạ khi hệ thống quang học của nhãn cầu không hoàn hảo. Điều này tương tự như một máy ảnh bị chỉnh nét sai, hình ảnh bị mờ.
 • LASIK
  Điều chỉnh các tật khúc xạ bằng laser. Một vạt giác mạc được tạo ra, lật sang một bên trước khi tia laser chiếu vào bề mặt giác mạc để định hình lại điều chỉnh tật khúc xạ. Sau đó vạt giác mạc được đậy lại, tự lành mà không cần chỉ khâu.