Công nghệ mới trong phẫu thuật tật khúc xạ

Theo kết quả khảo sát của ngành nhãn khoa, tính chung cả nước, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ vào khoảng 25-30%, tức là cứ 3- 4 em học sinh thì có một em bị tật khúc xạ.

Tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, tỷ lệ này giao động từ 30-60%. Nhiều trường chuyên, lớp chọn có lớp học tới 100% học sinh phải mang kính vì bị tật khúc xạ.

 

Mặc dùvậy, rất nhiều học sinh có tật khúc xạ nhưng không được phát hiện kịp thời, và ngay cả những học sinh đã mang kính nhưng không thay kính kịp theo diễn biến của thị lực. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến thị lực và chất lượng cuộc sống của các em. Nguyên nhân của tình trạng này, theo các chuyên gia nhãn khoa, là do yếu tố di truyền và sử dụng mắt quá mức.

 

Femtosecond Laser là công nghệ tiên tiến nhất trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Phương pháp này sử dụng tia laser tần số cao, được thiết kế để tạo ra sự tùy chỉnh, chính xác, an toàn và ít đau đớn hơn của các phương pháp trước. Phẫu thuật mắt bằng laser chưa bao giờ có sự an toàn, chính xác, thoải mái cho bệnh nhân tốt như vậy. Điều này đã được chứng minh bởi 2.500.000 ca điều trị thành công bằng femtosecond laser trên toàn thế giới. Phương pháp Femtosecond Laser không phải sử dụng đến dao và tránh được những nguy cơ do lưỡi dao tạo ra. Bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Phương pháp này chỉ mất một vài phút cho mỗi mắt, độ chính xác rất cao, mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Thời gian laser tiếp xúc với mắt của bệnh nhân được giảm đến mức tối thiểu, an toàn hơn, không bị nhiễm trùng, thời gian phục hồi nhanh và ít tác dụng phụ…

 

Ở Việt Nam, ứng dụng công nghệ Femtosecond Laser đang được Bệnh viện mắt Quốc tế -DND triển khai, giúp cho bệnh nhân không phải ra nước ngoài khi muốn điều trị bằng những phẫu thuật cao cấp. Đây cũng là một trong số những đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến điều trị về mắt tại Việt Nam.

 

Tin tức khác

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ KHÚC XẠ BẰNG EXCIMER LASER
  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ KHÚC XẠ BẰNG EXCIMER LASER
 • Phẫu Thuật Khúc Xạ
  Phẫu thuật khúc xạ là phẫu thuật nhãn khoa rất hữu ích trong việc sữa lỗi khúc xạ của mắt chẳng hạn như cận thị (myopia), viễn thị (hyperopia), loạn thị (astigmatism), và lão thị. Một phẫu thuật khúc xạ mắt thành công sẽ giúp cung cấp tầm nhìn sắc nét và rõ ràng hơn, và có thể là một cách thay thế cho kính đeo mắt hoặc kính sát tròng.
 • Phẫu thuật khúc xạ bằng laser
  Mắt bị tật khúc xạ khi hệ thống quang học của nhãn cầu không hoàn hảo. Điều này tương tự như một máy ảnh bị chỉnh nét sai, hình ảnh bị mờ.
 • LASIK
  Điều chỉnh các tật khúc xạ bằng laser. Một vạt giác mạc được tạo ra, lật sang một bên trước khi tia laser chiếu vào bề mặt giác mạc để định hình lại điều chỉnh tật khúc xạ. Sau đó vạt giác mạc được đậy lại, tự lành mà không cần chỉ khâu.
 • Các phương pháp phẫu thuật khúc xạ
  Các phương pháp phẫu thuật khúc xạ