Báo Thời Đại - Sức khỏe - Người cao tuổi - Hơn 17.000 người cao tuổi được khám mắt miễn phí - Thứ ba, ngày 13 tháng 10 năm 2015 | 9:5

Trong 3 năm triển khai chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, bệnh viện Mắt Việt – Nhật đã khám miễn phí cho 17.000 người cao tuổi tại Hà Nội và các tỉnh, thành cả nước.

  Ông Trần Thế Hưng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Việt – Nhật cho hay: Bệnh viện triển khai chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi” do Trung ương (TƯ) Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động từ tháng 09/2012. Trong thời gian 3 năm, Bệnh viện đã tổ chức khám miễn phí cho 17.000 Người cao tuổi trong TP Hà Nội và các tỉnh thành cả nước: Yên Bái, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam,… Bệnh viện đã phẫu thuật ưu đãi cho hàng nghìn bệnh nhân.

Mới đây nhất, ngày 8/10, Bệnh viện Mắt Việt – Nhật kết hợp Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh, Hà Nội tổ chức khám mắt miễn phí cho các cụ Hội Người cao tuổi thôn Hội Phụ, huyện Đông Anh, Hà Nội. 52 người cao tuổi đã tham gia khám bệnh, trong đó 7 bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể, 3 bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật mộng, sụp mi.

                                                     

                                             Nhiều trường hợp người cao tuổi đã phát hiện các bệnh về mắt sau chương trình khám mắt miễn phí

Từ tháng 9/2015 đến nay, Bệnh viện đã triển khai khám cho người cao tuổi thuộc huyện Đông Anh; quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Tổng số người cao tuổi khám: 700 người trong đó đã phẫu thuật ưu đãi đục thủy tinh thể mắt được gần 100 bệnh nhân là người cao tuổi, người được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước.

Theo ông Hưng, để tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, Bệnh viện sẽ tiếp tục hợp tác với Phòng khám khám chữa bệnh chữ thập đỏ Đông Anh Hà Nội; Phòng khám đa khoa chữ thập đỏ Vĩnh Bảo, Hải Phòng để triển khai chương trình khám nhân đạo miễn phí các bệnh ở mắt cho người cao tuổi.

                                                                                                                                                            Thanh Phương

 

Sự kiện khác

 • Chào năm mới 2018- Ưu đãi SmartsurfACE
  Khuyến mại phẫu thuật SmartsurfACE đầu năm mới Dương Lịch 2018
 • Thông báo lịch nghỉ Tết Dương Lịch của bệnh viện
  Xin thông báo cùng các anh chị, bạn bè quan tâm tới các dịch vụ của bệnh viện lịch nghỉ Tết Dương lịch của viện. Chân thành cảm ơn mọi người đã đọc !!!
 • Chương trình ưu đãi SmartsurfACE
  #Thời gian: Từ ngày 02/12/2017 đến hết 31/12/2017 Bệnh viện Mắt Việt Nhật gửi tới cộng đồng món quà tri ân thay lời cảm ơn với gói phẫu thuật SmartsuftACE (với #giá gốc 35.000.000 đồng), cụ thể như sau:
 • Chương trình ưu đãi của Bệnh Viện Mắt Việt Nhật
  Nhằm tri ân với các bệnh nhân đã luôn đồng hành & tin tưởng cùng Bệnh Viện Mắt Việt Nhật trong thời gian qua. Bệnh viện chúng tôi xin dành tặng gói voucher khám mắt cho gia đình, người thân để giúp bệnh nhân phát hiện sớm, điều trị các bệnh lý về mắt với những ưu đãi đặc biệt như sau: